Tết sắp đến gần, bạn có thể dành chút thời gian buổi tối để cùng nhau làm mứt gừng dẻo, mứt nghệ vừa lạ vừa ngon, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết đãi những vị khách đến nhà vào đầu năm mới.
Cách làm mứt gừng dẻo
Nguyên liệu
+ 500gr gừng tươi
+ 300gr đường
+ 2 thìa nhỏ muối
Cách làm
Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ sau đó rửa lại cho sạch, tiếp theo thái những miếng dày khoảng 2-3mm (làm mứt gừng dẻo khác mứt gừng khô ở cách thái này).
Bước 2: Chuẩn bị 1 bát to nước sôi hòa với 2 thìa nhỏ muối, ngâm gừng qua đêm (khoảng 8-10 tiếng).
Bước 3: Tiếp tục ngâm gừng với đường bằng cách cho gừng đã ngâm qua đêm vào chảo, cho đường vào và đun đường tan chảy. Sau đó để như vậy ngâm tiếp khoảng 2 tiếng cho gừng ngấm đường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.